« Quay lại

Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho ca cao

Cập Nhật

Ngày này cây cacao không còn gì xa lạ với người nông dân Việt Nam, là nguồn thu nhập chính của nhiều hộ gia đình

Dinh dưỡng cây ca cao

Ngày này cây cacao không còn gì xa lạ với người nông dân Việt Nam, là nguồn thu nhập chính của nhiều hộ gia đình. Với quy mô trồng ngày càng phát triển rộng, nhưng không phải trồng cây là sẽ có thu hoạch trái. Cacao nếu không biết cách chăm sóc đúng cách thì năng suất rất thấp, nên trước khi khi trồng cacao các hộ gia đình nên tìm hiểu học hỏi của những người trồng cacao lâu năm để có thể chăm sóc cây đúng cách mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trọng Đức Ca Cao sẽ hướng dẫn các bạn chăm sóc cây cacao đúng cách nhất.

 

Bên cạnh việc cung cấp các loại dinh dưỡng cần thiết đầy đủ cho ca cao, thì chúng ta cần bổ sung thêm các chất để cải tạo cấu trúc và độ pH đất để cây trồng có thể hấp thu được dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Cấu trúc đất sẽ đóng vai trò quan trọng  giúp việc giữ phân ở lại trong vùng rễ, giúp  làm cho cây hấp thụ các phân bón một cách dễ dàng hơn.

Rễ của cây ca cao chủ yếu được phân bố ở trên tầng mặt đất phía trên, vì vậy việc giữ lại phân bón lại cho ở vùng này để cây hấp thụ được phân bón chính là yếu tố quyết định đến năng suất của cây trồng.

 

Cây ca cao là loại cây cần rất nhiều loại dinh dưỡng/phân bón khác nhau. Do đó mình bón phân NPK không là không đủ.

Canxi (CaO) được xem là chất cải thiện độ pH đất , ngoài ra còn là dinh dưỡng quan trọng trong quyết định đến năng suất của ca cao và khả năng chống chịu bệnh thối trái trên cây ca cao.

Lượng phân bón bổ sung hàng năm sẽ lớn hơn nhiều so với tổng lượng dinh dưỡng chúng ta mang ra khỏi vườn từ trong quá trình thu hoạch.

Việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng sẽ giúp cây tăng năng suất vườn cacao và giảm lãng phí do bón thừa một số loại phân.

Sử dụng phân bón hợp lý khoa học không chỉ làm tăng năng suất cho cây mà còn giúp cây tăng sức đề kháng với sâu bệnh, giảm thiểu sự phát triển của các mầm mống, loại nấm, vi sinh vậtgây hại.

tienphongbank
vib
techcombank
ocbank
maritimebank
dongabank
agribank
acb