Giới Thiệu Trang Chủ

Ngược dòng thời gian trở về ngàn năm lịch sử tại Chủng tộc Maya- tổ tiên vĩ đại của con người đã khám phá ra một loại cây đã làm thay đổi cả nền văn minh của họ-cây cacao. Loài cây quí hiếm này đã được những vị lãnh tụ của bộ lạc dùng để dâng lên các bậc thần linh. Trãi qua hàng thế kỷ với biết bao thăng trầm, loài cây này đã xuất hiện và chinh phục cả thế giới. Trong những năm gần đây lại trở thành phong trào trồng cây ca cao ở đất nước Việt Nam mà đặc biệt ở khu vực tỉnh Đồng Nai- vùng đất rất thích hợp cho việc phát triển cây ca cao.

 

Cây ca cao được đưa vào trồng ở Tỉnh Đồng Nai từ những năm 80. Tuy nhiên mãi cho đến năm 2003, thông qua chương trình “cây cacao quốc gia” với việc các doanh nghiệp ở Đồng Nai tham gia vào chương trình đầu tư canh tác bao tiêu sản phẩm để xuất khẩu, hiệu quả kinh tế ngày càng được khẳng định, đã trở thành  loài cây trồng có thế mạnh ở địa bàn Đồng Nai, nhiều nhất ở các huyện Định quán, Tân Phú, thống Nhất, Cẩm Mỹ.. trong đó có một phần đóng góp không nhỏ của Công ty chúng tôi với việc ươm giống, hỗ trợ và hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân. Bên cạnh đó hiện nay các sản phẩm như Sôcola, Bột cacao , rượu ca cao, rượu vang… được chiết xuất từ cây cacao đặc biệt chỉ có tại Công ty TNHH ca cao Trọng Đức.

Xem thêm

Tin Tức Tiêu Biểu

 • 16:54 - 19/01/2017

  (TBKTSG) - Tại trụ sở của Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức ở Định Quán, Đồng Nai, chúng tôi tình cờ gặp cô Kyoko Nakamura, một doanh nhân người Nhật, đang tìm hiểu các sản phẩm chocolate Bungo do công ty này sản xuất.

 • 16:56 - 15/09/2015

  (Dân Việt) Dù là tay ngang đến với ngành sản xuất, chế biến sản phẩm từ cây ca cao nhưng bác sĩ - thầy thuốc ưu tú Đặng Tường Khâm lại là người Việt Nam đầu tiên sản xuất ra các sản phẩm rượu từ loại cây này và doanh nghiệp do ông điều hành cũng được Hiệp hội Ca cao quốc tế (ICCO) đánh giá là “mô hình kiểu mẫu” của ca cao Việt Nam.

 • 14:20 - 21/08/2015

  Tỉnh Đồng Nai rất quan tâm xây dựng thương hiệu cho các loại nông sản chủ lực địa phương và đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, để nông sản của tỉnh chiếm lĩnh thị trường trong nước cũng như rộng đường xuất khẩu

 • 13:52 - 21/08/2015

  Nông dân trồng ca cao phấn khởi trước vụ thu hoạch trúng mùa, trúng giá.

 • 16:18 - 20/08/2015

  Nhiều hộ dân trồng xen ca cao trong vườn cao su, trái cây tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã có thêm nguồn thu khá trong bối cảnh mủ cao su và nhiều loại trái cây liên tục rớt.

tienphongbank
vib
techcombank
ocbank
maritimebank
dongabank
agribank
acb