« Quay lại

Ca cao có nhiều tác dụng tốt với bệnh huyết áp cao

Cập Nhật

Trong các hỗn hợp chất có trong ca cao có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nếu cách uống ca cao đúng cách sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả bất ngờ

Ca cao có tác dụng tốt với người cao huyết áp

Huyết áp cao là một trong những căn bệnh nguy hiểm mà có thể gây ra các cơn đau tim và đột quỵ bất cứ lúc nào. Đã có nhiều nghiên cứu và các nhà khoa học đang phân tích rằng: Các hợp chất có chứa trong ca cao  nếu đưa vào cơ thể dưới dạng bổ sung thì có giúp được vấn đề cải thiện được tình trạng của bệnh hay không?

Những chất trong Cacao liệu có thể thay thế được cho statin (là thuốc giúp giảm lượng cholesteron  có trong máu) trong việc điều trị bệnh cao huyết áp. Một số nghiên cứu gần đây nhất có đưa ra rằng: các hợp có chất chứa trong cacao sẽ có tác dụng làm giãn các thành mạch máu, giúp cải thiện các tình trạng bệnh ở những  người bệnh nhân mắc trứng bệnh huyết áp cao.

Việc sử dụng viên thuốc được bào chế từ cacao có thể là một  trong những liệu pháp thiên nhiên tốt và an toàn, hiệu quả hơn khi dùng thuốc statin trong việc điều trị chứng bệnh tăng huyết áp, bệnh này chỉ tính riêng ở Anh đã có 6 triệu người mắc phải.

Trong một cuộc thử nghiệm sẽ được diễn ra tại ĐH Cologne, Đức,  gồm 48 đàn ông và phụ nữ  đều mắc bệnh cao huyết áp sẽ được uống một viên con nhộng có chứa 1.000mg cacao polyphenol.

Đây là bột ca cao hoàn toàn tự nhiên đựơc lấy từ những hột cacao. Những hợp chất có trong cacao sẽ có tác dụng làm giảm các axit nitric, từ đó  sẽ giúp mở rộng thành mạch máu. Lâu dài sẽ giúp bệnh thuyên giảm đáng kể.

 

Ngoài có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp ra thì ca cao còn rất nhiều tác dụng khác nữa.

Xem thêm: làm tăng giá trị cho cây ca cao

 

tienphongbank
vib
techcombank
ocbank
maritimebank
dongabank
agribank
acb